TRƯỜNG MẦM NON KỲ HOA TỔ CHỨC CUỘC THI "XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG XANH - LỚP HỌC XANH"

Thứ tư - 22/11/2023 09:06
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 và chuyên đề "Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm" giai đoạn 2021 - 2025. Trường Mầm non Kỳ Hoa phát động hội thi "Xây dựng môi trường xanh - lớp học xanh" . Hội thi diễn ra từ ngày1/10/2023 đến hết ngày 19/10/2023. Sáng ngày 20/10/2023 ban giám hiệu cùng các tổ trưởng các tổ chấm thi và tổ chức cho 100% giáo viên được tham quan học hỏi, trao đổi kinh nghiệm.
TRƯỜNG MẦM NON KỲ HOA TỔ CHỨC CUỘC THI "XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG XANH - LỚP HỌC XANH"
       "Môi trường xanh - lớp học xanh" là một tiêu chí được nhà trường chú trọng trong kế hoạch "Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm". Không chỉ tạo cơ học cho trẻ được hoạt động, trải nghiệm, thực hành mà còn là một môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mọi người, đặc biệt là trẻ. Tạo cơ hội giúp trẻ được hòa mình vào thiên nhiên, được sống trong môi trường thiên nhiên trong mỗi giờ học.
        Bằng sự sáng tạo, nỗ lực tìm tòi các loại cây, hột hạt... và làm việc bằng cả trí tuệ và công sức của mình, giáo viên của các lớp đã thiết kế được rất nhiều góc môi trường xanh trong và ngoài lớp học với nhiều ý tưởng và hình thức khác nhau. Các giáo viên đã thiết kế "Môi trường xanh - lớp học xanh" theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, bố trí các góc chơi phù hợp, gây được hứng thú cho trẻ tham gia vào các hoạt động, kích thích tìm tòi khám phá của trẻ. Rất nhiều góc là nơi để trẻ trải nghiệm, thí nghiệm, ngồi đọc sách, ngồi thiền, ...các lớp đều có tình thần, trách nhiệm để tạo ra nhiều sản phẩm, các góc mang tính chất gợi mở để kích thích trẻ tham gia hoạt động.
       Sau buổi chấm và đánh giá, Ban giám hiệu cùng giáo viên các lớp đã cùng ngồi lại thảo luận và rút ra bài học kinh nghiệm cho các cuộc thi sau. Từ đó các lớp sẽ có kế hoạch chỉnh sửa để môi trường trong và ngoài lớp được hoàn hảo, hiệu quả và phù hợp với trẻ lớp mình.
       Kết quả hội thi: 1 giải nhất , 1 giải nhì, và 2 giải ba
Dưới đây là một số hình ảnh trong cuộc thi:
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hằng

Nguồn tin: Trường mầm non Kỳ Hoa:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HỖ TRỢ QUẢN TRỊ
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay307
  • Tháng hiện tại6,663
  • Tổng lượt truy cập356,826
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây