TRƯỜNG MẦM NON KỲ HOA TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC HƯỚNG DẪN KỸ NĂNG THOÁT HIỂM VÀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY Ở CÁC KHỐI LỚP

Thứ tư - 03/04/2024 15:39
Hiện nay trên khắp cả nước đang xuất hiện nhiều vụ hỏa hoạn, đặc biệt là mùa nắng bắt đầu đến, nguy cơ tiểm ẩn hỏa hoạn thường xảy ra, trong đó có rất nhiều trường hợp hỏa hoạn tại gia đình gây ra những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Vì vậy để trang bị kỹ năng phòng cháy chữa cháy, thoát hiểm khi có hỏa hoạn là điều rất quan trọng đối với mỗi người đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi mầm non.
TRƯỜNG MẦM NON KỲ HOA TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC HƯỚNG DẪN KỸ NĂNG THOÁT HIỂM VÀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY Ở CÁC KHỐI LỚP

        Thực hiện công văn số 176/PGDĐT ngày 26 tháng 3 năm 2024 của PGDĐT Thị xã Kỳ Anh về việc tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy; Thực hiện kế hoạch năm học của nhà trường; Kế hoạch chuyên môn tháng 4/2024. Các tổ, lớp trong toàn trường đã lên kế hoạch và tổ chức các tiết học giáo dục kỹ năng phòng cháy chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm khi có cháy nổ cho trẻ.

        Trẻ mầm non đặc biệt nhạy cảm và dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh. Việc trang bị cho trẻ những kỹ năng phòng cháy chữa cháy cơ bản giúp trẻ tự bảo vệ mình và giảm thiểu nguy hiểm trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Việc giảng dạy kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho trẻ mang lại nhiều lợi ích quan trọng. Vừa giúp trẻ hiểu về nguy cơ của hỏa hoạn và cách xử lý tình huống trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra còn tạo điều kiện cho trẻ tự tin hơn và tăng cường sự an toàn trong môi trường sống và học tập. Kỹ năng phòng cháy chữa cháy cũng truyền đạt cho trẻ một giá trị quan trọng về trách nhiệm và tinh thần đồng đội.

        Sau những giờ học và thực hành tất cả trẻ đã rất hứng thú và biết cách phòng cháy, chữa cháy đơn giản và biết các kỹ năng thoát hiểm cho bản thân khi có hỏa hoạn, cháy nổ xảy ra.

        Khi được hỏi về hoạt động này đồng chí Doãn Thị Hằng-Bí thư Chi bộ; Hiệu trưởng trường Mầm non Kỳ Hoa cho biết “Hoạt động giáo dục kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và kỹ năng thoát hiểm cho trẻ là một hoạt động thường niên, được nhà trường chú trọng và lên kế hoạch cụ thể. Qua hoạt động này giúp cho trẻ có những kỹ năng đầu đời, tự bảo vệ mình và người thân tránh những điều không đáng có khi có hỏa hoạn xảy ra”

      Dưới đây là một số hình ảnh của các bạn trường Mầm non Kỳ Hoa tham gia học, thực hành về cách phòng cháy chữa cháy và thoát hiểm khi có hỏa hoạn:
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Hằng

Nguồn tin: Trường mầm non Kỳ Hoa:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HỖ TRỢ QUẢN TRỊ
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay179
  • Tháng hiện tại6,535
  • Tổng lượt truy cập356,698
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây