TRƯỜNG MẦM NON KỲ HOA TÍCH CỰC THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP NHẰM HẠN CHẾ DỊCH ĐAU MẮT ĐỎ VÀ CÁC BỆNH GIAO MÙA

Thứ bảy - 23/09/2023 14:49
Thời tiết đang trong tiết trời thu mát mẻ, tạo thuận lợi cho các loại vi rút sinh sôi nảy nở và gây ra rất nhiều bệnh trên con người, đặc biệt là với sức khỏe trẻ em. Và trong thời gian này các loại bệnh và dịch đau mắt đỏ đang phát triển rất nhanh trong cộng đồng.
      Bệnh đau mắt đỏ là bệnh rất dễ lây truyền khi tiếp xúc, có thể bùng phát thành ổ dịch lớn trong thời gian ngắn. Bệnh có nguy cơ cao lây lan dịch ở trường học, nơi nhiều học sinh còn nhỏ tuổi chưa ý thức được các biện pháp phòng, tránh bệnh.
      Vì vậy trong thời gian này trường mầm non Kỳ Hoa đã lên kế hoạch chủ động thực hiện phòng, chống để kịp thời ngăn chặn bệnh bùng phát trong nhà trường như:
     - Tuyên truyền đến phụ huynh các biện pháp phòng tránh bệnh đau mắt đỏ cho trẻ qua video, qua nhóm lớp qua các trang truyền thông của trường
     - Nếu trẻ có các triệu chứng của bệnh sẽ được nghỉ học 5 - 7 ngày để được thăm khám, điều trị.
     - Nhà trường triển khai đến toàn thể cán bộ giáo viên tăng cường thực hiện vệ sinh môi trường, lớp học, đồ dùng và các khu vực sinh hoạt chung của trẻ bằng dung dịch sát khuẩn, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng cho trẻ, không cho trẻ sử dụng chung các vật dụng cá nhân.
    - Đơn vị cũng phối hợp chặt chẽ với nhân viên y tế để giám sát và xử lý bước đầu nếu có trường hợp trẻ bị nhiễm bệnh, để phòng tránh lây lan trong trường học.
    Cô giáo Doãn Thị Hằng- Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh " Trong thời gian này nhà trường không chỉ chủ động phòng tránh bệnh đau mắt đỏ ở trẻ mà còn tích cực để phòng tránh các bệnh giao mùa khác cho trẻ, hạn chế tối đa việc các dịch bệnh xẩy ra trong toàn trường ảnh hưởng đến sức khỏe trẻ"
Một số hình ảnh nhà trường, giáo viên tổ chức phòng tránh dịch:

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Hằng

Nguồn tin: Trường mầm non Kỳ Hoa