TRƯỜNG MẦM NON KỲ HOA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG "LỄ HỘI XUÂN 2024" CHO TRẺ

Thứ tư - 31/01/2024 12:31
Mỗi năm, cứ đến cận kề ngày Tết cổ truyền của dân tộc thì người người, nhà nhà đều nô nức sắm sửa chuẩn bị đón tết và không quên trang trí ngôi nhà của mình bằng những cành đào, bình hoa. Và hơn hết là gói những chiếc bánh chưng vuông vắn, những chiếc bánh trụng, bánh ngào, sên những đĩa mứt, trang trí mâm ngũ quả, cắm những bình hoa thật đẹp mắt chứa đựng hương vị đầm ấm, sum vầy.
TRƯỜNG MẦM NON KỲ HOA TỔ CHỨC THÀNH CÔNG "LỄ HỘI XUÂN 2024" CHO TRẺ

Việc cho trẻ được trải nghiệm một không gian Tết cổ truyền ngay tại trường học là hoạt động thiết thực, giúp trẻ hiểu hơn về các phong tục, tập quán, lễ hội truyền thống, được tổ chức vào các dịp lễ, tết trên quê hương, đất nước Việt  Nam.
      Biết được tầm quan trọng đó, sáng ngày 31/01/2024, Trường Mầm non Kỳ Hoa đã tổ chức "Lễ hội Xuân 2024" với các trải nghiệm như gói bánh chưng xanh, làm các loại mứt, trang trí mâm ngũ quả, viết câu đối, trang trí hoa đào, hoa mai, nặn bánh trụng, bánh ngào.... và liên hoan văn nghệ chào mừng xuân 2024 cho tất cả các bé trong toàn trường.
       Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ do các bé của khối 5 tuổi biểu diễn. Trong những bộ trang phục áo dài truyền thống, cách tân các bé bước ra sân khấu hòa mình theo tiếng nhạc lúc sôi nổi, lúc dịu êm để biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc về chủ đề Tết và mùa xuân.
       Sau chương trình văn nghệ là phần trao quà tết cho các bé có hoàn cảnh khó khăn. Tuy là những quà nhỏ nhưng đó là nguồn động viên để giúp các bé được vui vẻ trong dịp tết và vươn lên trong học tập.
       Tiếp đến là nhiều hoạt động trải nghiệm bổ ích và ý nghĩa của các bé như: Làm phong bao lì xì, gói bánh chưng xanh, làm các loại mứt, trang trí mâm ngũ quả, viết câu đối, trang trí hoa đào, hoa mai, nặn bánh trụng, bánh ngào. Dưới sự hướng dẫn, động viên của các cô giáo, các bé đã tham gia hoạt động và hoàn thành sản phẩm một cách khéo léo và đẹp mắt.
       "Lễ hội Xuân 2024" của Trường Mầm non Kỳ Hoa diễn ra thành công tốt đẹp. Đây cũng là món quà trải nghiệm thật ý nghĩa mà các cô dành tặng các con trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024.
Sau đây là một ột số hình ảnh trong lễ hội: