TRƯỜNG MẦM NON KỲ HOA PHỐI HỢP VỚI TRẠM Y TẾ TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE LẦN I CHO TRẺ

Thứ sáu - 27/10/2023 08:41
Chăm sóc sức khỏe cho trẻ là một trong những việc làm thường niên được nhà trường chú trọng song song cùng với việc giáo dục trẻ tại trường Mầm non Kỳ Hoa.
TRƯỜNG MẦM NON KỲ HOA PHỐI HỢP VỚI TRẠM Y TẾ TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE LẦN I CHO TRẺ
       Sáng nay ngày 24 tháng 10 năm 2023. Trường  phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức khám sức khỏe cho trẻ toàn trường. Về tham dự chương trình khám sức khỏe cho trẻ có Bác sĩ Võ Xuân Đức  trạm trưởng trạm y tế cùng các đ/c bác sĩ, y sĩ xã  Kỳ Hoa
       Dưới sự hướng dẫn tận tình của các cô giáo, các y bác sĩ  các bé đều có tâm lý thoải mái và hợp tác tốt với các Y bác sĩ trong quá trình khám sức khỏe: Trẻ có ý thức ngồi chờ đến lượt để khám, lắng nghe lời dặn dò của bác sĩ, cám ơn bác sĩ khi đã khám xong cho mình...
       Sau một ngày khám kết quả cho thấy đa số các bé đều có sức khỏe tốt, đó là niềm vui, niềm hạnh phúc của nhà trường cũng như của gia đình bé. Các kết quả kiểm tra sức khỏe của trẻ đã được các Y, bác sĩ Trạm y tế, cùng giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe. Tổng số trẻ khám được 302/302 trẻ, đạt tỉ lệ 100%; kết quả: Trẻ bình thường: 229/302, tỉ lệ 75,8%; số trẻ bị SDD và thấp còi 19/302, tỷ lệ 6,2%; số trẻ bị sâu răng 101/302 cháu, tỉ lệ 33%; còn các bệnh hô hấp, viêm tai và các bệnh khác chiếm tỷ lệ thấp. Từ kết quả đó, nhà trường cùng giáo viên phối hợp với phụ huynh cùng nhau trao đổi đưa ra các biện pháp chăm sóc và phòng chống điều trị tốt, nhất là vấn đề sâu răng ở trẻ nhỏ, cách hướng dẫn trẻ biết chăm sóc vệ sinh răng miệng luôn sạch sẽ giảm tỷ lệ sâu răng.
      Việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trẻ là một nhiệm vụ thường niên được nhà trường duy trì thành nề nếp thực hiện thường xuyên theo kế hoạch và có hiệu quả. Qua việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ để phát hiện một số bệnh thường gặp ở trẻ. Đồng thời nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe học sinh, kiểm soát và hạn chế một số nguy cơ của trẻ .Bên cạnh đó cũng góp phần không nhỏ vào việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho phụ huynh về ý thức phòng chống một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Hằng

Nguồn tin: Trường mầm non Kỳ Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HỖ TRỢ QUẢN TRỊ
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay212
  • Tháng hiện tại6,568
  • Tổng lượt truy cập356,731
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây