RỘN RÀNG LỄ HỘI TRUNG THU Ở TRƯỜNG MẦM NON KỲ HOA

Thứ năm - 28/09/2023 13:18
Mỗi độ thu sang, thiếu nhi cả nước lại bước vào một năm học mới, cũng là lúc các em lại hân hoan đón chờ đêm hội trăng rằm - đêm hội mà bao tâm hồn trẻ thơ mơ ước, với chú cuội, chị Hằng, với đèn ông sao dung dăng khắp mọi nẻo đường và tiếng trống múa lân ngập tràn nhộn nhịp
RỘN RÀNG LỄ HỘI TRUNG THU Ở TRƯỜNG MẦM NON KỲ HOA
         Thực hiện công văn số 565 của phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh về việc tổ chức " Tết trung thu" cho trẻ. Chiều ngày 28/9/2023 Trường Mầm non Kỳ Hoa đã tổ chức thành công chương trình "Tết Trung thu năm 2023" cho các bé với nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa.
        Với mong muốn mang đến cho tất cả các bé của Trường Mầm non Kỳ Hoa niềm vui, nụ cười, ghi lại dấu ấn một mùa trung thu thật ý nghĩa. Nhà trường đã gửi thư kêu gọi sự ủng hộ của hội chữ thập đỏ xã, các nhà cung ứng thực phẩm, các nhà hảo tâm để có những suất quà cho các bé mồ côi cha mẹ, khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn . Tổng số tiền quyên góp được là 4.000. 000 đồng, nhà trường đã tặng quà cho 13 bé thuộc trẻ mồ côi cha mẹ, khuyết tật, hoàn cảnh khó khăn tại chương trình “ Tết Trung thu năm 2023”
         Không chỉ được nhận những suất quà ý nghĩa, các cháu còn được nghe thư chủ tịch nước và thưởng thức màn văn nghệ vô cùng đặc sắc và ý nghĩa. Các cháu được xem kịch về truyền thuyết trung thu, biết được ngày trung thu bắt nguồn từ đâu. Chương trình đã cho các bé được gặp chú Cuội, chị Hằng, chơi các trò chơi dân gian, múa hát các ca khúc về trung thu.
         Việc tổ chức Tết Trung thu không chỉ là ngày hội của các con, mà đó còn là thể hiện sự quan tâm, tình yêu thương của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể dành cho các con, để các con cảm nhận được sự ấm áp, yêu thương. Qua đây giáo dục trẻ những kĩ năng xã hội quan trọng và truyền cảm hứng đến cho con trẻ thêm yêu về ngày lễ truyền thống của dân tộc, khơi dậy niềm đam mê tìm hiểu và khám phá những điều mới lạ về ngày rằm trung thu.
          Chương trình vui trung thu của các bạn nhỏ đã khép lại với màn phá cỗ quanh mâm ngũ quả sắc màu, cùng chú cuội chị Hằng hát vang bài hát “Phá cỗ”.

Sau đây là một số hình ảnh về chương tình "Vui trung thu" ở Trường Mầm non Kỳ Hoa:

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Hằng

Nguồn tin: Trường mầm non Kỳ Hoa