TRƯỜNG MẦM NON KỲ HOA PHỐI HỢP VỚI TRẠM Y TẾ XÃ TỔ CHỨC CHO TRẺ UỐNG VITAMIN A VÀ THUỐC TẨY GIUN ĐỊNH KỲ CHO TRẺ 13 THÁNG ĐÊN 60 THÁNG TUỔI

Thứ năm - 07/12/2023 15:24
Việc bổ sung vitamin A mở rộng kết hợp với tẩy giun được coi là giải pháp thiết thực, có ý nghĩa và bền vững trong việc cải thiện tình trạng dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc và thể lực cho trẻ em Việt Nam
.
TRƯỜNG MẦM NON KỲ HOA PHỐI HỢP VỚI TRẠM Y TẾ XÃ TỔ CHỨC CHO TRẺ UỐNG VITAMIN A VÀ THUỐC TẨY GIUN ĐỊNH KỲ CHO TRẺ 13 THÁNG ĐÊN 60 THÁNG TUỔI
         Thực hiện Kế hoạch tháng hành động vì Trẻ em, ngày vi chất dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe trẻ em và Kế hoạch số 541/KH-TTYT ngày 30/11/2023 của Trung tâm y tế TX Kỳ Anh về việc triển khai tẩy giun cho trẻ tứ 24-60 tháng tuổi uống đợt 2 năm 2023.
Ngày 07 tháng 12 năm 2023  Trường Mầm non Kỳ Hoa đã phối hợp với trạm y tế xã Kỳ Hoa cho trẻ uống viatamin A và tẩy giun tại trường.
          Triển khai chiến dịch uống vitamine A và tẩy giun còn là dịp để nâng cao nhận thức cho mọi người, đặc biệt là các bậc cha mẹ biết được tác hại của bệnh do thiếu vitamin A, khuyến khích các bà mẹ đưa trẻ từ 6 đến 60 tháng tuổi, bà mẹ sau sinh trong vòng 1 tháng đi uống vitamin A. Có thể nói, đây là một trong những hoạt động cần thiết của công tác y tế dự phòng, từ đó góp phần vào việc nâng cao chất lượng sức khỏe cho trẻ em, góp phần đẩy lùi tình trạng trẻ bị thấp còi, nhẹ cân, từng bước nâng cao tầm vóc và thể lực cho thế hệ tương lai.
         Nhà trường cũng đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm thông báo về thời gian, địa điểm và tuyên truyền cho các bậc phụ huynh, học sinh về vai trò của vitamin A và tác dụng của thuốc tẩy giun đối với trẻ để phụ huynh nắm bắt kịp thời. 
         Cuối ngày, toàn trường có 40 trẻ dưới 36 tháng tuổi được uống vitamin A;  256 trẻ dưới 60 tháng tuổi được uống vitamin A cùng tẩy giun.
         Đây là một hoạt động thường niên phối kết hợp giữa nhà trường và trạm y tế, vừa bảo vệ sức khỏe cho trẻ và vừa giúp phụ huynh yên tâm về công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong trường. 
Sau đây là một số hình ảnh:
 

Tác giả bài viết: Lê Thảo

Nguồn tin: Trường mầm non Kỳ Hoa::

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HỖ TRỢ QUẢN TRỊ
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay194
  • Tháng hiện tại6,550
  • Tổng lượt truy cập356,713
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây