TRƯỜNG MẦM NON KỲ HOA TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA "GIÁO DỤC KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC CHO TRẺ"

Thứ sáu - 05/04/2024 09:05
Giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ là biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và kỹ năng sống cho trẻ và là một trong những nội dung đổi mới hình thức tổ chức dạy học, góp phần thực hiện mục tiêu “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”. Vừa tạo nhiều sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho trẻ, vừa giúp trẻ rèn luyện sức khỏe và tăng cường kỹ năng sống. Vừa để kịp thời, chủ động ứng phó với các loại hình tai nạn thương tích nhằm ngăn ngừa, hạn chế thấp nhất tỷ lệ trẻ em bị tử vong do tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước cho trẻ em vào dịp hè.
TRƯỜNG MẦM NON KỲ HOA TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA "GIÁO DỤC KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC CHO TRẺ"
       Thực hiện Văn bản số 188 /PGDĐT, ngày 01/04//2024 của Phòng giáo dục và đào tạo Thị xã Kỳ anh về việc tăng cường chỉ đạo, thực hiện phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em; Căn cứ vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 của nhà trường; Kế hoạch chuyên môn tháng 4 năm 2024 của tổ chuyên môn. Chiều ngày 05/04/2024 Trường Mầm non Kỳ Hoa tố chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề: “Giáo dục kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ"
        Tại buổi học, các cô giáo đã trang bị cho các em những kiến thức cơ bản để có thể phòng tránh đuối nước nếu không may gặp phải, cách cứu người bị nạn; cách sử dụng áo phao, đồng thời cảnh báo về những nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước .Lưu ý các em không đến gần ao hồ, kênh rạch, những nơi có nước sâu....; Các em còn được trả lời các câu hỏi tình huống về đuối nước, kỹ năng phòng tránh và cứu người gặp nạn; thực hành một số tình huống giả định về cứu người bị đuối nước.
        Một số hình ảnh trong buổi học ngoại khóa:

Tác giả bài viết: Nguyễn Hằng

Nguồn tin: Trường mầm non Kỳ Hoa:

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HỖ TRỢ QUẢN TRỊ
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay280
  • Tháng hiện tại6,636
  • Tổng lượt truy cập356,799
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây