TRƯỜNG MẦM NON KỲ HOA TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA " GIÁO DỤC TRẺ KỸ NĂNG PHÒNG TRÁNH TAI NẠN ĐIỆN VÀ TIẾT KIỆM ĐIỆN NƯỚC"

Thứ năm - 11/04/2024 12:34
Điện và nước là hai nguồn tài nguyên quý giá, là nguồn sống thiết yếu của con người và đông đảo những loài sinh vật trên Trái đất. Vì vậy việc giáo dục trẻ tiết kiệm điện, nước và trang bị kỹ năng phòng ngừa tai nạn cho trẻ là một việc làm hết sức quan trọng, ý nghĩa và đó cũng là một hoạt động thường niên của trường Mầm non Kỳ Hoa.
TRƯỜNG MẦM NON KỲ HOA TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA  " GIÁO DỤC TRẺ KỸ NĂNG PHÒNG TRÁNH TAI NẠN ĐIỆN VÀ TIẾT KIỆM ĐIỆN NƯỚC"
      Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Thị xã Kỳ Anh về việc tuyên truyền, giáo dục trẻ phòng tránh các tại nạn thương tích; Kế hoạch tổ chức các hoạt động và chuyên môn của nhà trường. Trong ba ngày, từ ngày 08/04/2024, đến ngày 10/04/2024  tổ chuyên môn trường Mầm non Kỳ Hoa đã tổ chức buổi học ngoại khóa “Giáo dục trẻ kỹ năng phòng tránh tai nạn điện và tiết kiệm điện nước” trong tất cả ba khối lớp.
      Như chúng ta biết hầu như ở độ tuổi nhỏ, nhất là độ tuổi mầm non chưa hiểu hết về những mối nguy hiểm từ điện. Trẻ nhỏ nghịch ngợm đôi khi có thể cắn hay nhai dây điện, nhét những đồ vật bằng kim loại vào ổ điện hay nghịch phích cắm điện. Đó là lý do không ít trường hợp trẻ bị điện giật tới mức chấn thương, thậm chí tử vong..
      Tại buổi học trẻ được xem, trải nghiệm những tình huống xử lý khi bị điện giật đến từ các bạn khối 4 tuổi. Được các cô giáo hướng dẫn những kỹ năng phòng tránh tai nạn điện, tiết kiệm điện nước. Được trả lời các câu hỏi vui về điện....Và trẻ rất hứng khởi khi cùng nhau tham gia buổi học. Mong rằng tất cả trẻ sẽ luôn có nhiều hơn nữa những kỹ năng cho mình và xử lý tốt trong mọi tình huống.
       Một số hình ảnh trong buổi học:

Nguồn tin: Trường mầm non Kỳ Hoa