TRƯỜNG MẦM NON KỲ HOA TỔ CHỨC NGÀY HỘI THỂ DỤC THỂ THAO CHO TRẺ MẪU GIÁO KHỐI 3 TUỔI

Thứ hai - 22/04/2024 16:52
Với mục đích nâng cao sức khỏe, tạo môi trường cho trẻ được "Rèn luyện và phát triển thể chất”.Vừa giúp trẻ có một sân chơi lành mạnh, phát triển tốt các khả năng vận động, rèn luyện các kỹ năng vận động cơ bản, phát triển các tố chất vận động phù hợp với từng độ tuổi. Giúp trẻ phát triển tốt về các mặt đức, trí, thể, mỹ. Đồng thời vừa làm cơ sở để đánh giá chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ ở các khối lớp, đặc biệt về chuyên đề phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non.
TRƯỜNG MẦM NON KỲ HOA TỔ CHỨC NGÀY HỘI THỂ DỤC THỂ THAO CHO TRẺ MẪU GIÁO KHỐI  3 TUỔI
       Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2023-2024. Chiều ngày 19/4/2024 trong không khí phấn khởi của các cháu học sinh, các cô giáo, các bậc phụ huynh, trường mầm non Kỳ Hoa long trọng tổ chức "Ngày hội thể dục thể thao" năm học 2023-2024 cho các bé khối mẫu giáo 3 tuổi.
       Ngày hội TDTT của các bé diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi.  Ngày hội được mở đầu là màn rước cờ Tổ Quốc, biểu tượng thiêng liêng của dân tộc, được nâng trên những cánh tay chắc khỏe của các vận động viên. Lá cờ mang hồn thiêng sông núi, nhuộm đỏ máu đào của các anh hùng liệt sỹ, bảo vệ Tổ quốc, dân tộc ta được sống trong hoà bình, cờ đỏ sao vàng  là hồn thiêng đất Việt, là biểu  tượng của "Độc lập - Tự do - Hạnh phúc" ước mơ ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Tiếp đến là màn rước cờ thể thao olymbic biểu trưng cho phong trào thể dục thể thao nhà trường và toàn xã. Không thể thiếu trong ngày hội đó là màn rước kiệu Bác Hồ vì Bác là tấm gương sáng ngời trong phong trào luỵên tập TDTT. Tiếp đến là hình ảnh các bé khối 3 tuổi cầm lá cờ tổ quốc diễu hành xung quanh khán đài, với khí thế hào hùng và quyết tâm. Nghi lễ chào cờ cũng được các bé và tất cả các cô giáo thực hiện một cách nghiêm trang.
       Phần quan trọng và tạo cho các bé sự hồi hộp, phấn khích nhiều tiếng cười nhất trong ngày hội đó chính là phần đua xe thể thao của các bé khối 3 tuổi. Từng cá nhân một được tham gia đua xe và sau những màn đua xe đáng yêu thì cuối cuộc thi cũng đã tìm được chủ nhân của các giải và được các cô trong BGH trao giải.
       Ngày hội "Thể dục thể thao" đã khép lại nhưng dư âm trong các bé còn đọng mãi. Đây cũng là dịp để các bé được giao lưu, học hỏi, nâng cao tinh thần đoàn kết, sự tương trợ lẫn nhau, sự nỗ lực hết mình vì tập thể. Thông qua ngày hội đánh giá chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ; đánh giá việc thực hiện lồng nghép chuyên đề giáo dục phát triển vận động tại các khối lớp, nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động, nhằm giúp trẻ phát triển các tố chất vận động nhanh, mạnh, bền, dẻo dai, tính mạnh dạn tự tin khi tham gia các hoạt động tập thể, tạo cho các bé có một sân chơi bổ ích. Qua hoạt động cũng khuyến khích trẻ mầm non luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe tinh thần thoải mái, nâng cao hiệu quả học tập đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới phụ huynh học sinh và cộng đồng về chất lượng của nhà trường.
Một số hình ảnh trong ngày hội: