"NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CÙNG BÉ" Ở TRƯỜNG MẦM NON KỲ HOA

Thứ năm - 25/04/2024 08:32
Lứa tuổi mầm non là thời kỳ khởi đầu rất quan trọng đối với sự phát triển của con người. Xây dựng và bồi dưỡng cho trẻ em những thói quen tốt đẹp đồng nghĩa với việc giúp trẻ em ích lũy một nguồn vốn về tri thức. Tạo dựng thói quen đọc sách và yêu sách là một việc làm quan trọng của gia đình, nhà trường và toàn xã hội để giúp trẻ có một nguồn vốn dồi dào cho việc hình thành và phát triển nhân cách.Vì thế gieo mầm “Văn hoá đọc sách” cho trẻ mầm non là hướng đi đúng đắn, thiết thực để đặt nền tảng cho văn hoá đọc của mỗi người đồng thời hướng đến xã hội học tập trong điều kiện chuyển đổi số hiện nay.
"NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CÙNG BÉ" Ở TRƯỜNG MẦM NON KỲ HOA
       Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.
       Và sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau.
       Xuất phát từ những ý nghĩa và vai trò to lớn của việc đọc sách, xuất phát từ thực trạng của việc đọc sách hiện nay, trường Mầm non Kỳ Hoa đã tổ chức "Ngày hội đọc sách cùng bé"-hưởng ứng "Ngày hội đọc sách" trong toàn trường.
       “Ngày hội đọc sách của bé”  đã thu hút được đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia với nhiều hoạt động đọc sách thiết thực phong phú như: Cô hướng dẫn trẻ đọc sách, trẻ đọc theo nhóm, cô cùng trẻ xem tranh và những cuốn truyện phù hợp với các độ tuổi, giới thiệu sách theo chủ điểm, chủ đề kể chuyện theo tranh, xây dựng sáng tạo và phù hợp các góc thư viện tại nhà trường và 100% nhóm lớp.
       Thông qua chủ đề “Ngày hội đọc sách của bé” nhằm góp phần đưa "Văn hóa đọc" trở thành thói quen cho trẻ, rèn trẻ cách cầm sách, mở sách, kể chuyện theo tranh, rèn cho trẻ biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với lứa tuổi. Đồng thời giúp trẻ học tập những gương tốt việc tốt, tạo thói quen tốt cho việc học tập sau này của trẻ, hình thành nhân cách cho trẻ.
        Hy vọng các hoạt động từ ngày hội sẽ giúp lan tỏa niềm say mê và tình yêu sách đến với tất cả mọi người. Tập thể CBGVNV trường mầm non Kỳ Hoa phấn đấu đưa hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc trở thành hoạt động thường niên trong nhà trường. Rất mong sự quan tâm ủng hộ của quý phụ huynh để hoat động trở nên có ý nghĩa và thiết thực hơn.
Một số hình ảnh trong ngày hội: