TRƯỜNG MẦM NON KỲ HOA TỔ CHỨC BỮA TIỆC BUFFET CHO TRẺ

Thứ bảy - 06/03/2021 00:53
Thực hiện kế hoạch số 24/KH-TrMN ngày 29 tháng 10 năm 2020 về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 của đơn vị. Ngày 5/3/2021 trường mầm non Kỳ Hoa đã tổ chức thành công bữa tiệc Buffet cho 355 bạn nhỏ đang theo học tại trường nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và hình thành ở trẻ những kỹ năng cơ bản trong văn hóa ẩm thực nơi công cộng.
TRƯỜNG MẦM NON KỲ HOA TỔ CHỨC BỮA TIỆC BUFFET CHO TRẺ

Buffet là hình thức ăn uống tự phục vụ, tự lựa chọn với thực đơn phong phú  hấp dẫn nhằm tạo nên sự thoải mái trong ăn uống. Tiệc Buffet đánh dấu sự thay đổi trong cách ăn, cách thưởng thức món ăn của người Việt và theo xu thế phát triển của xã hội nó ngày càng phổ biến. Việc tổ chức tiệc Buffet trước hết giúp trẻ được thưởng thức những món ăn ngon, phù hợp sở thích và làm cho trẻ hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực. Bên cạnh đó tham gia bữa tiệc còn là cơ hội để trẻ rèn luyện, trải nghiệm, thể hiện bản thân trong việc lựa chọn món ăn, phần ăn, hình thành được những thói quen văn minh trong ăn uống như lấy vừa đủ khẩu phần, biết xếp hàng chờ đến lượt,...Qua đó giáo dục trẻ thói quen tự phục vụ, tự lựa chọn giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển toàn diện của trẻ.
Công tác chuẩn bị cho bữa tiệc
Một số món trong thực đơn
Bàn tiệc hấp dẫn
Các bạn nhỏ hào hứng thưởng thức bữa tiệc
      Đây là một hoạt động chưa thường niên, là lần đầu tiên được tổ chức tại đơn vị. Tuy nhiên với sự quyết tâm, phối hợp tốt của tập thể nhà trường cùng sự đồng hành, hỗ trợ to lớn từ Hội cha mẹ học sinh bữa tiệc Buffet năm 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang đến cho các bạn nhỏ một trải nghiệm thú vị, ngon miệng, an toàn và vui vẻ.