HỘI THI SÁNG TẠO ĐỒ DÙNG DẠY HỌC NĂM HỌC 2019 - 2020

Thứ hai - 13/01/2020 23:30
Thực hiện kế hoạch số 01/TR-MN NGÀY 02/01/2020 về việc tổ chức Hội thi "Thiết kế đồ dùng dạy học cấp trường năm học 2019 - 2020", sáng ngày 13/1/2020 Trường mầm non Kỳ Hoa đã tổ chức trưng bày sản phẩm, chấm điểm và trao giải cho các đội tham gia Hội thi.

Tham gia Hội thi có 11 đội đến từ các lớp học trong toàn trường. Tất cả các đội mang đến Hội thi nhiều sản phẩm hấp dẫn, sáng tạo và có giá trị ứng dụng cao. Theo đánh giá của ban giám khảo, hầu hết các sản phẩm dự thi được đầu tư  công phu, sáng tạo ra nhiều mẫu đồ chơi mới lạ. Các đồ chơi được làm khéo léo có tính thẩm mỹ, màu sắc hấp dẫn, thu hút được trẻ, đảm bảo tính giáo dục cao và an toàn đối với trẻ khi sử dụng. Bên cạnh đó, các đội đều chú trọng tận dụng   có hiệu quả nguồn nguyên vật liệu phế thải như thùng giấy, hộp bánh, vỏ chai, nắp chai, vỏ hộp sữa, ống nước,... để làm ra các loại đồ chơi đẹp, tiết kiệm được kinh phí, bảo vệ môi trường.

Hội thi làm đồ dùng, đồ chơi là dịp để nhà trường đẩy mạnh phong trào nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo đồ dùng dạy học, đồ chơi; trao đổi, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm sáng chế, xây dựng mô hình học cụ và sử dụng đồ dùng dạy học, đồ chơi cho đội ngũ giáo viên. Bên cạnh cũng tạo cơ hội cho các cô giáo phát huy tính sáng tạo, năng lực của bản thân, khuyến khích giáo viên đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực sử dụng đồ dùng dạy học, đồ chơi tự làm phục vụ các hoạt động giáo dục góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Ngoài ra, thông qua Hội thi cũng là cơ hội để nhà trường đánh giá việc xây dựng,phát triển, quản lý, khai thác sử dụng thiết bị, đồ dùng dạy học ở đơn vị.

Công tác chấm điểm được thực hiện nghiêm túc và trách nhiệm cao, kết quả Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giả Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các Đội thi.