Trường mầm non Kỳ Hoa tổ chức" Hướng dẫn kỷ năng sơ đẳng về phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ trước thềm nghỉ lễ và dịp hè năm 2023"

Thứ ba - 18/04/2023 20:35
Hàng năm có rất nhiều tai nạn đuối nước xảy ra, cướp đi nhiều sinh mạng. Đặc biệt tỉ lệ tử vong do đuối nước ở lứa tuổi trẻ em là nhiều nhất. Tai nạn đuối nước thường xảy ra trong dịp hè gây ra những mất mát thương tâm đáng tiếc cho bản thân, gia đình và xã hội.
        Thực hiện công văn số 111/CV-TTYT ngày 15/3/2023 của Trung tâm y tế Thị xã Kỳ Anh "Tăng cường công tác phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước tại cộng đồng"; Kế hoạch số 15/KH-TYT ngày 17/3/2023 của Trạm y tế xã Kỳ Hoa về việc "Triển khai Kế hoạch phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước trẻ em, học sinh trong trường học"; Công văn số 197/PGDĐT ngày 3/4/2023 của Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Kỳ Anh "Yêu cầu thực hiện các giải pháp phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh dịp hè năm 2023". Chiều ngày 17/4/2023 trường Mầm non Kỳ Hoa tổ chức buổi chuyên đề " Hướng dẫn kỷ năng sơ đẳng về phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ trước thềm nghỉ lễ và dịp hè năm 2023" nhằm cung cấp những kỹ năng sơ đẳng phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em trong toàn trường.

Phòng chống đuối nước cho trẻ là một việc làm hết sức quan trọng, cần thiết trước các dịp nghỉ lễ dài ngày như 30/4, 1/5 và dịp hè hằng năm. Ngoài ra còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện vừa tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho trẻ, vừa giúp trẻ mầm non rèn luyện sức khỏe và tăng cường kỹ năng sống, phòng chống tai nạn đuối nước, giúp trẻ tích cực, chủ động thích nghi với đặc điểm tự nhiên của địa phương.
           Tại buổi chuyên đề , trẻ đã được nghe về các nguyên nhân gây ra đuối nước; các giải pháp phòng, chống đuối nước đối với trẻ em, nguyên nhân, cách xử lý, biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước… sơ cấp cứu ban đầu và hướng dẫn sử dụng phương tiện cứu sinh như áo phao, phao nổi, số điện thoại gọi đội cảnh sát cứu hộ, cứu nạn khi cần.... Tất cả trẻ cũng đã rất vui vẻ, phấn khởi, hứng thú trong suốt hoạt động, mạnh dạn trả lời các câu hỏi, tình huống cô giáo đưa ra.
       Qua đây nhà trường cũng mong nhận được sự chung tay, đồng lòng từ quý phụ huynh, chính quyền địa phương và toàn xã hội để trẻ em luôn được khỏe mạnh an toàn trong mỗi dịp mùa hè đến.
                                            Sau đây là một số hình ảnh trong hoạt động:

Tác giả bài viết: N.T.T.H- Ban truyền thông trường