Trường mầm non Kỳ Hoa tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm “Tôi yêu Việt Nam”

Thứ ba - 08/10/2024 09:03
Nhằm mục đích thực hiện tốt nội dung giáo dục chủ đề “Giao thông” cũng như tích cực hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Việt Nam” do Bộ GDĐT và Ban An toàn giao thông Quốc gia phát động. Sáng ngày 8/9/2024 Tổ chuyên môn 5 tuổi trường mầm Kỳ Hoa đã tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm “Tôi yêu Việt Nam” với sự tham gia của toàn thể học sinh và giáo viên trong toàn Tổ.
Trường mầm non Kỳ Hoa tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm  “Tôi yêu Việt Nam”
      Với sự chuẩn bị chi tiết về mô hình, đầy đủ và hấp dẫn về trang thiết bị mô phỏng đã giúp trẻ tham gia hoạt động vô cùng hứng thú. Ở sân chơi này trẻ hiểu được các phương tiện tham gia giao thông đường bộ. Đó không chỉ trên ti vi mà chính trẻ là chủ nhân của những chiếc xe máy, xe đạp,... được tự mình điều khiển tham gia giao thông đường bộ. Trẻ rất háo hức khi được tự mình trang bị những những vật dụng bảo vệ an toàn cho bản thân, hay mang trên mình bộ quân phục của chú cảnh sát giao thông để làm nhiệm vụ.
      Hoạt động trải nghiệm đã tạo sân chơi bổ ích giúp trẻ hiểu biết về Luật Giao thông, hình thành thói quen, hành vi đúng bảo vệ chính mình và những người xung quanh khi tham gia giao thông, hướng đến một xã hội giao thông văn minh và an toàn. Qua đó, giúp các cô giáo hiểu rõ hơn và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục ATGT cho trẻ, giúp trẻ được “chơi mà học – học bằng chơi”, tiếp thu thêm kiến thức mới một cách tự nhiên, nhẹ nhàng nhưng đầy bổ ích và lý thú. Hoàn thành mục tiêu giáo dục ý thức tham gia giao thông an toàn, văn minh cho trẻ.