CÁC BÉ ĐIỂM TRƯỜNG HOA SƠN VỚI HOẠT ĐỘNG THAM QUAN TRẢI NGHIỆM VƯỜN RAU

Thứ sáu - 20/12/2019 03:41
Cùng với những hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ trong nhà trường thì hoạt động dã ngoại là một trong những hoạt động được trường mầm non Kỳ Hoa đặc biệt quan tâm, nhằm thỏa mãn nhu cầu tham quan - dã ngoại và vui chơi của trẻ, giúp củng cố, mở rộng, chính xác hóa vốn hiểu biết và rèn một số kỹ năng sống cho trẻ như: tính tự lập, tính tập thể, ý thức tự bảo vệ bản thân... Ngoài ra trẻ còn được trải nghiệm với thiên nhiên và môi trường. Để tiếp nối chuỗi hoạt động ấy, sáng ngày 18/12/2019 vừa qua BGH và các cô giáo đã tổ chức cho các bạn nhỏ ở điểm trường Hoa Sơn đi tham quan vườn rau sạch của gia đình bác Nguyễn Văn Mến - Bí thư Chi bộ thôn Hoa Sơn.
CÁC BÉ ĐIỂM TRƯỜNG HOA SƠN VỚI HOẠT ĐỘNG THAM QUAN TRẢI NGHIỆM VƯỜN RAU

Các con là những bạn nhỏ sinh ra ở vùng quê thuần nông, sản phẩm mà các con tham quan hôm nay không phải là điều gì mới mẻ, xa lạ. Tuy nhiên dưới sự hướng dẫn, gợi mở của cô giáo thì sự tò, hứng thú và khát khao khám phá luôn tràn ngập trong ánh mắt các con. Giúp các con khám phá ra những điều mới lạ ẩn sau những thứ quen thuộc hằng ngày là điều mà các cô giáo đã làm được sau chuyến trải nghiệm thú vị này.

Buổi tham quan vườn rau giúp trẻ có thêm hiểu biết về công việc trồng rau, củng cố kiến thức về tên gọi, đặc điểm, lợi ích của một số loại rau mà trẻ được quan sát, các cô giáo cũng tận dụng tối đa điều kiện thực tế để kích thích trẻ chia sẻ vốn hiểu biết của mình. Đến vườn rau, các bé đã có những trải nghiệm thật tuyệt vời hoạt động này sẽ giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng sống biết chăm sóc bảo vệ cây xanh, yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường.