TRƯỜNG MẦM NON KỲ HOA PHỐI HỢP VỚI TRẠM Y TẾ CHO TRẺ UỐNG THUỐC TẨY GIUN VÀ CÂN ĐO CUỐI NĂM CHO TRẺ

Thứ năm - 23/05/2024 09:44
Nhằm thực hiện tốt kế hoạch chăm sóc sức khỏe cuối năm cho trẻ, chủ động phòng chống bệnh giun sán, nâng cao thể lực, cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ. Trong ngày 22 tháng 5 năm 2024, trường Mầm non Kỳ Hoa phối kết hợp với trạm Y tế xã tổ chức cho trẻ uống thuốc tẩy giun định kỳ, cân đo cho trẻ cuối năm
        Thực hiện kế hoạch chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ năm học 2023-2024, trường mầm non Kỳ Hoa đã phối hợp với tram y tế Xã Kỳ Hoa tổ chức cho trẻ uống thuốc tẩy giun định kỳ lần 2 và cân đo quý 4 cho trẻ. Đây là hoạt động thường niên được chú trong song song với hoạt động chuyên môn của nhà trường.
        Trước ngày cho trẻ uống thuốc tẩy giun các đồng chí cán bộ y tế cũng đã tổ chức tuyên truyền tới toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh về bệnh giun sán, nguyên nhân và cách phòng tránh bị nhiễm giun sán. Đồng thời thông báo xin ý kiến của phụ huynh học sinh, chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ: ca, nước uống, đường,… cho học sinh khi uống thuốc tẩy giun.
        Bên cạnh uống thuốc tẩy giun thì các cô giáo chủ nhiệm các lớp cũng đã tổ chức cân đo, rà soát cân nặng, chiều cao cho trẻ và thông báo tới các bậc phụ huynh trong toàn trường. Tuyên truyền đến các bậc phụ huynh có chế độ ăn uống hợp lý cho trẻ trong dịp nghỉ hè tại nhà.
        Học sinh và giáo viên rất vui khi được sự quan tâm của các ban ngành, đoàn thể đã tạo điều kiện cho các em được uống thuốc tẩy giun, khám sức khỏe, cân đo hàng năm. Mong rằng chương trình này sẽ tiếp tục duy trì cho các năm tiếp theo để đảm bảo sức khỏe cho trẻ.
Sau đây là một số hình ảnh trong hoạt động:

Nguồn tin: Trường mầm non Kỳ Hoa